โปเช็ตติโน่ เถียงคอเป็นเอ็นเรื่องอนาคตของ เคน กับการได้แชมป์

โปเช็ตติโน่

โปเช็ตติโน่ ออกมาบอกเรื่องอนาคตของนักเตะรานกนึ่งของสโมสรว่า เขาไม่ได้ต้องการเพียงแค่แชมป์ถึงจะอยู่ต่อที่นี่ เขาเองยังอยู่ต่อสู้เพื่อเป็นนักเตะของเรา โปเช็ตติโน่ ยอดโค้ชของ สเปอร์สรู้ดีเรื่องนักเตะของเขาว่าจะต้องทำอย่างไรกับหน้าที่นักเตะมากกว่าที่จะคว้าแชมป์เพียงอย่างเดียวเขาคือ เคน ที่จะอยู่ต่อไป เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ โค้ชของ สเปอร์ส ออกมาให้ความเห็นเรื่องการจะย้ายทีมหรือไม่ย้ายทีมของ แฮร์รี่ เคน ที่โดน อดีตโค้ชของทีมเขาเองออกมาแสดงความคิดเห็นเรื่องการย้ายสโมสรว่า เคนอาจจะย้ายออกจากทีมและไม่อยู่ต่อในฤดูกาลหน้าหากสโมสรยังไม่ได้เป็นแชมป์อย่างที่เขาต้องการ มันเป็นการเข้าใกล้การเป็นแชมป์อย่างมาก แต่พวกเขาก็ยังไม่ได้เป็นแชมป์อย่างที่ต้องการซักที แน่นอนว่ามันมีทีมที่ยอดเยี่ยมยู่ใน พรีเมียร์ลีกมากมาย แต่ก็ต้องพยายามให้มากว่าเดิมเพื่อให้ได้เป็นแชมป์อย่างที่พวกเขาต้องการ เคนเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมและเข้าถึงการซ้อมได้อย่างน่าเหลือเชื่อ ผลงานของเขาเราก็ได้เห็นกันแล้วว่ามีความเหนืออย่างที่ทุกสโมสรต้องการ เรื่องการย้ายสโมสรไม่มีทางเป็นไปได้อย่างที่อดีตโค้ชพูดเอาไว้แน่ๆ ผมเชื่อว่านักเตะรายนี้จะยังคงอยู่กับสโมสรและสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมได้อย่างไม่มีหยุด เราหวังเป็นแชมป์และเขาเองก็หวังเช่นกัน มันเป็นเรื่องที่พูดให้เชื่อได้อยากว่าเราจะเป็นแชมป์อย่างที่บอกเอาไว้ ผมเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของเขาแต่เป็นไปในทางที่มันดีขึ้นไม่ได้แย่ลง และเขามีทางที่จะย้ายสโมสรอย่างที่ใครๆมองเอาไว้แน่ๆ เขาเป็นนักเตะที่ดีเยี่ยมลูกที่เขายิงแต่ละครั้งทำให้ ทุกคนต้องอ้าปากค้าง ความสามารถของเขาต้องอยู่กับเราและยิ่งใหญ่กับเราเท่านั้น มันเป็นเรื่องที่เขาเองจะรู้ตัวที่สุด ผมเป็นโค้ชและเห็นเขาทำเรื่องที่บางครั้งเองเป็นนักเตะก็ยังไม่สามารถที่จะทำได้กวยซ้ำไป เป็นเรื่องยากที่จะบอกว่าเขาจะอยู่กับเราไปจนเลิกเล่นฟุตบอล ผมเองก็ยังไม่รู้ว่าจะอยู่ที่นี่ไปจนถึงเลิกทำงานเป็นโค้ชหรือไม่ เพราะว่าไรๆก็เปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลา ผมเพียงทำตอนนี้ให้มันดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ และผมเองก็คิดว่าเขาเองก็ต้องทำแบบนั้นเช่นกัน ผมไม่เคยเห็นเขา เอ่ยปากว่าต้องการย้ายสโมสรเลยซักครั้ง การที่เขาเป็นข่าวแบบนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่นักเตะในสโมสรของเราได้รับความสนใจเพราะว่าฝีเท้าของเขาไม่ธรรมดาไงล่ะผมเองเชื่อมั่นในตัวเขาอย่างมากจริงๆ

สิงห์บูล ยืนยันการขายคอสต้าให้กับ แอตเลติโก มาดริดเป็นที่เรียบร้อย

สิงห์บูล

สิงห์บูล ยอมที่จะขายนักเตะที่ชื่อ ดิเอโก้ คอสต้า กลับสู่ แอตเลติโก มาดริด และพร้อมที่จะสร้างผลงานกับสโมสรเก่าอย่างเต็มที่เพื่อเอาแชมป์มาครองให้ได้ สิงห์บูล ตัดสินใจขายนักเตะมากความสามารถอย่าง ดิเอโก้ คอสต้า ออกจากสโมสรเป็นที่เรียบร้อย และสโมสรที่รับตัวไปก็คือ แอตเลติโก มาดริด ทีมเก่าของเขา เชลซี สิงห์บูล ได้ตัดสินใจปล่อยตัวนักเตะที่ไม่ถูกใจ อันโตนิโอ คอนเต้ เพื่อให้เขาได้ลงเล่นอย่างที่ต้องการ มันเป็นเรื่องที่ควรจะทำตั้งแต่เริ่มต้นฤดูกาลแล้ว เพราะโค้ชของสโมสรก็ไม่ต้องการนักเตะรายนี้ ผมเชื่อได้เลยว่าการย้ายสโมสรครั้งนี้น่าจะเป็นเรื่องที่ดีสำหรับนักเตะ และสโมสรที่ได้รับตัวเขาไป แน่นอนเขาสามารถสร้างผลงานที่ดีได้ แต่โค้ชไม่ยอมรับจนทำให้นักเตะไม่สามารถที่จะทนอยู่กับสโมสรที่มีโค้ชที่ไม่ต้องการเขาได้ เรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นจากการที่โค้ชไม่ชอบเขาเท่านั้นเอง มันเป็นเรื่องที่น่าเศร้ากับ โค้ชระดับโลก คอสต้า ย้ายกลับบ้านเก่าด้วยค่าตัวที่ 55 ล้านปอนด์ การขายนักเตะออกจากสโมสรครั้งนี้เป็นที่ไม่ต้องการของแฟนบอล แต่โค้ชไม่ต้องการให้เขากลับมาเล่น ส่วนเรื่องที่เรียกให้เขากลับมาซ้อมที่สนามของสิงห์บูล และเขาไม่กลับมานั้นก็น่าจะเป็นเรื่องที่ทุกคนคงเข้าใจ มันคงคล้ายกับ คับที่อยู่ได้แต่คับใจคงอยู่ยาก หลายอย่างที่ คอสต้าทำให้กับ เชลซี เขามีฝีเท้าที่ยอดเยี่ยม เป็นหนึ่งในนักเตะที่กองหลังและประตูทีมอื่นหวั่นเกรง เพราะว่าความแข็งแกร่งของเขา และโครงสร้างร่างกายที่แข็งแรง  เขาเป็นนักเตะที่สามารถสร้างความเสียหายให้กับคู่แข่งได้ เพียงแค่ใจร้อนและไม่สามารถที่จะเก็บอารมณ์ของเขาได้อย่างที่ต้องการ มันเป็นเรื่องที่สามารถปรับปรุงกันได้ เรื่องนั้นเราต้องทำให้เห็นว่าจะทำอย่างไรเพื่อเปลี่ยนให้นักเตะอารมณ์ดีได้อย่างที่ควรจะเป็นในเวลาเล่นในสนาม คอสต้าเหลือเพียงแค่ตรวจร่างกายกับตราหมีเท่านั้นเอง แน่นอนหลังจากนี้เชลซีต้องได้เงินเพิ่มอีกประมาณ 10 ล้านปอนด์จากตราหมี มันเป็นเรื่องของโค้ชที่ไม่ชอบนักเตะเท่านั้นจริงๆ การย้ายสโมสรจะทำให้นักเตะรายนี้มีโอกาสติดทีมชาติมากยิ่งขึ้น ผลงานของเขาจะอยู่ในสนามมากกว่าแค่ตอนซ้อมเท่านั้น ความหวังของคอสต้าคงจะต้องการยิงประตู เชลซีมากกว่าครั้งไหนๆ ความหวังในการเล่นในสนามของแข้งเลือดร้อนรายนี้จะกลับมาอีกครั้ง ผลงานของเขาคงต้องรอดูว่าจากนี้จะทำได้ดีเหมือนเดิมหรือไม่เพราะห่างหายจากการลงสนามแบบจริงๆไปนานมากจริงๆ

บาร์ซ่า เตรียมตัวดึงนักเตะจากตราหมีเข้าสู่สโมสรให้ได้มากที่สุด

บาร์ซ่า

บาร์ซ่า ต้องการได้นักเตะจาก แอตเลติโก มาดริดที่ชื่อว่า กรีซมันน์ เข้าสู่สโมสรให้ได้ แม้ว่าจะมีค่าตัวสูงมากก็ตาม  พวกเขาก็ยังคงต้องการนักเตะรายนี้ บาร์ซ่า ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้ และสร้างผลงานที่ดีได้ในการทำหน้าที่ที่ดีของพวกเขา ดีลของพวกเขาคือ กรีซมันน์ นักเตะตัวเก่งของตราหมี สื่อดังของสเปนได้บอกว่า บาร์ซา เตรียมที่จะเอานักเตะจอมเก๋าของ แอตเลติโก มาดริด เข้าสู่สโมสรให้ได้ แม้ว่าตราหมีจะเอาค่าตัวสูงมากกว่าเป็นจริงก็ตาม คาดว่าน่าจะทำผลงานที่ดีได้หากย้ายเข้ามาสู่สโมสรของพวกเขา แน่นอนพวกเขาพลาดนักเตะที่ต้องการหลายคนเช่น คูตินโญ่ ที่ไม่สามารถเอาตัวนักเตะรายนี้เข้าสู่สโมสรได้ แม้ว่าพวกเขาเตรียมทำหน้าที่จ่ายเงินอย่างเต็มที่แต่ก็เป็นไปไม่ได้เพราะ เจอร์เก้น คล็อปป ไม่ยอมที่จะปล่อยนักเตะรายนั้นออกจากสโมสร ส่วน กรีซมันน์ ก็เช่นกัน ค่าตัวเป็น ร้อยล้านปอนด์ แต่ก็ยังไม่แน่นอนว่าจะซื้อนักเตะรายนี้เข้าสโมสรได้หรือไม่ แน่นอนการจ่ายเงินของทีมนี้ไม่ใช่เรื่องที่เป็นปัญหา แต่พวกเขาทำผลงานที่ดีได้แม้ว่ามี่ เนย์มาร์ บอร์ดบริหารของ บาร์เซโลน่า ไม่ได้เป็นมืออาชีพมากพอ หายๆฝ่ายมองแบบนั้นและเชื่อว่าการทำหน้าที่ของพวกเขายังไม่ดีพอที่จะทำให้ทีมเป็นแชมป์ได้ในฤดูกาลนี้ แม้ว่าช่วงต้นฤดูกาลจะสร้างผลงานได้ดีกว่าแชมป์เก่าอย่าง เรอัล มาดริด มันเป็นเรื่องยากมากที่จะปล่อยให้พวกเขาเอาชนะได้ทุกนัด  พวกเขายังไม่ได้นักเตะตัวหลักที่จะเข้ามาแทน เนย์มาร์ ผมต้องการเห็นพวกเขาทำหน้าที่ที่ยอดเยี่ยมได้ คนต่อไปที่ทำหน้าที่ที่ยอดเยี่ยมที่จะเข้ามาแทน เนย์มาร์ มันเป็นเรื่องที่ยากที่จะปล่อยให้เรื่องนี้เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า เพราะว่าเวลาที่พวกเขาต้องการใครก็ไม่ได้อย่างที่ต้องการ เราอยากเห็นนักเตะมากความสามารถเข้ามาสู่ทีมที่ยอดเยี่ยมแบบนี้ แต่ไม่มีทีมงานบริหารที่ยอดเยี่ยมอย่างที่ควรจะเป็น นักเตะที่คู่ควรต่อการเข้ามาแทนเนย์มาร์ ถ้าจะหาได้ยากจริงๆ เราไม่รู้ว่าใครต้องการเข้ามาแทนที่ เป็นเรื่องยากมากที่จะหานักเตะที่จะเข้ามาแทนที่คนๆนี้ มันเป็นเรื่องยากที่จะปล่อยให้นักเตะของพวกเขาเข้ามาสู้สโมสรที่มีแค่เงินแต่บริหารงานไม่ได้เรื่องแบบเห็นได้ชัด เราไม่ได้อยากที่จะต่อว่าเรื่องการทำงานของพวกเขา แต่เมื่อไหร่ที่เปลี่ยนทีมงานเมื่อนั้นก็น่าจะได้โอกาสที่ดีในการคว้าตัวนักเตะที่ต้องการเข้าสโมสรได้อย่างที่ต้องการ

ราชันชุดขาว ไม่รอช้าจับเบนเซม่า ต่อสัญญายาวถึงปี 2021

ราชันชุดขาว

ราชันชุดขาว เข้าสู่การต่อสัญญาแบบเต็มตัวอีกครั้งไปจนถึงปี 2021 และไม่ขายนักเตะรายนี้ออกไปจากสโมสรแน่นอน เพราะเขาคือคนสำคัญของสโมสร ราชันชุดขาว ไม่รอช้าและไม่รอให้ใกล้หมดสัญญาแบบที่ต้องมาง้อให้นักเตะมาต่อสัญญาช่วงที่จะหมดเวลาของพวกเขากับสโมสร พวกเขาไม่รอให้ถึงเวลานั้น เรอัล มาดริด ราชันชุดขาว ทำผลงานไม่ค่อยดีเท่าที่ควรและยังไม่ได้ชัยชนะที่สวยหรูอย่างที่เคยทำได้ แต่พวกเขาก็ต่อสัญญาให้นักเตะในสโมสรได้อย่างที่ต้องการเอาไว้ โดยนักเตะที่เขาต่อสัญญาใหม่ก็คือ เบนเซม่า ต่อสัญญาใหม่ไปจนถึงปี 2021 และได้เพิ่มค่าฉีกสัญญาไปอีก 1 พันล้านยูโร นับว่าเป็นประวัติศาสตร์ ของสโมสรหากมีใครต้องการฉีกสัญญาจริงๆ ก็ต้องบ้ามากๆหรือไม่ก็ต้องมีเงินเยอะจนไม่รู้ว่าจะเอาไปใช้อะไร เบนเซม่า ย้ายมาจาก ลียงในปี 2009 และเขาก็ยังคงอยู่ต่อไป ตั้งแต่เขาเข้ามาอยู่กับ เรอัล มาดริดก็คว้าแชมป์ไปมากมาย ซึ่งการจะย้ายเขาออกจาก เรอัล มาดริด ก็น่าจะเป็นเรื่องยาก เขาอาจจะต้องแก่ตายไปกับสโมสรนี่ซะแล้ว ความมั่นใจของเขาในสนามเป็นเรื่อสำคัญที่ทำให้สโมสรต้องต่อสัญญาออกไปและเข้ามาเพิ่มมูลค่าของการดึงตัวนักเตะรายนี้ออกไปจากสโมสร อย่างหนึ่งที่ทำให้เขาเป็นนักเตะคนสำคัญของสโมสรก็คือ ความแข็งแกร่งของเขาและความเหนือชั้นที่ทำให้เขาเป็นหนึ่งเดียวมายาวนาน ข้อสำคัญของเขาก็คือการทำประตู เขาสามารถทำประตูได้ในจังหวะที่ไม่มีใครทำได้ การฝึกซ้อมของเขาก็อยู่ตัวและไม่ต้องไปกดดันอะไรมากมายสำหรับนักเตะรายนี้ เรียกว่ามีความเป็นมืออาชีพเป็นอย่างมาก การต่อสัญญาออกไปเป็นเรื่องที่ดีกับนักเตะอย่างมาก มันจำทำให้พวกเขาไม่ต้องกังวลว่าสโมสรจะไม่ต้องการพวกเขาหรือจะขายพวกเขาเมื่อไหร่หรือไม่ ความสามารถของเขาเท่านั้นที่ทำให้เขาได้มายืนอยู่ที่จุดนี้ และด้วยอายุเท่านี้บอกได้เลยว่าเขานั้นจะยังคงสามารถทำผลงานที่ดีได้มากกว่านี้ เพราะเขาไม่ได้อ่อนแอหรือฝีเท้าตกไปตามอายุที่มากขึ้น ผมต้องการเห็นเขาทำหน้าที่ที่ยอดเยี่ยมนี้ต่อไป แน่นอน ซีดาน ยังคงต้องการใช้งานเขา ถ้ายังได้เป็นโค้ชต่อไปนะ เชื่อได้ว่าเขาจะทำผลงานที่ดีได้จากการใช้นักเตะรายนี้ในแดนหน้าอย่างที่เขาทำมาโดยตลอดตอนเป็นโค้ชที่นี่ แรงกระหายชัยชนะจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้สโมสรได้เห็นถึงนักเตะที่จะเป็นตำนานได้

ซีดาน ยังคงใจเย็นสำหรับฟอร์มแย่ของสโมสรในฤดูกาลนี้

ซีดาน

ซีดาน ไว้ใจนักเตะในสโมสรและเชื่อว่าฟอร์มที่ย่ำแน่ของทีมจะกลับมาอีกครั้งหลังจากทำผลงานได้ไม่ดีพอและยังคงแพ้ทีมที่ไม่น่าแพ้ในบ้านของพวกเขาเอง ซีดาน ออกมาบอกให้หลายคนทำให้เย็นๆสำหรับฟอร์มการเล่นของลูกทีมเขา มันทำให้สโมสรต้องรับแรงกดดันของสโมสร ผมเองก็กดดันอยู่ไม่น้อยเช่นกัน ซีเนดีน ซีดาน ออกมาพูดกับสื่ออย่างต่อเนื่องและให้ทำให้เย็นกับฟอร์มการเล่นของลูกทีมที่ไม่ค่อยจะเข้าฟอร์มซักเท่าไหร่ เกมในบ้านของพวกเขา 3 นัดหลังสุด เสมอไป 2 แพ้ไป 1 และโดนบาร์เซโลน่า ทิ้งห่างไป 7 คะแนน เขาเองยังคงสบายใจเมื่อสโมสรไม่สามารถที่จะเอาชนะทีมคู่แข่งได้อย่างที่ต้องการ เหล่าแฟนบอลเริ่มมีอาการหงุดหงิดบ้างเล็กน้อย แต่ก็ทำอะไรไม่ได้เช่นกัน ผมเชื่อว่าเรายังเหลือเกมในฤดูกาลนี้อย่างมาก แม้ว่าจะโดนทิ้งห่างก็ตาม ผมไม่หนักใจช่วงต้นฤดูกาล เราเสียหายต้นฤดูกาลแต่ก็ไม่ได้มากอย่างที่จะเสียอะไรไป ผมยอมรับว่าผมทำผลงานได้แย่ เรื่องนี้ต้องยอมรับ มันไม่ควรจะเป็นแบบนี้ เราไม่ได้เสียหายมากมาย เรื่องนี้เป็นเรื่องจริงที่ผมอยากจะบอก การพ่ายแพ้ เป็นส่วนหนึ่งของฟุตบอล ผมแค่อยากออกมาเตือนทุกคนว่าอย่างเพิ่งตกใจกับการทำหน้าที่ของพวกเรา เราจะมีเกมที่ยอดเยี่ยม แม้ว่าฟอร์มของ เบล ไม่ได้ยอดเยี่ยมเหมือนก่อนแต่เขาก็ต้องจัดการฟอร์มของเขาให้ได้อย่างที่ควรจะเป็น ผมพยายามที่จะทำให้ทีมคว้าชัยชนะได้อย่างที่ควรจะเป็น สำหรับ เบนเซม่า ไม่สามารที่จะหายได้ทันเกมที่พ่ายแพ้ ผมจะไม่เปลี่ยนแปลงอะไรทั้งสิ้น เกมกำลังจะยอดเยี่ยมอีกครั้ง เราจะเล่นเกมที่ดุดันขึ้นเพื่อให้ได้ชัยชนะอย่างที่ต้องการ แนวคิดในการเล่นของผมมันเหมือนเดิม หลายคนอาจจะบอกว่าควรที่จะเพิ่มเติมนักเตะในตำแหน่งแนวรุกเข้ามาสู่สโมสรบ้าง การจะคิดการใหญ่ใจต้องนิ่ง มันเป็นการทำผลงานระยะยาว เกมในบ้านของผมตอนนี้อาจจะยังไม่ได้ดีมากพอย่างที่ต้องการ ผมยืนยันได้อีกครั้งหนึ่งว่าจะทำผลงานได้ยอดเยี่ยมต่อไป เกมการแก้ตัวของผมยังเหลืออีกเยอะ แน่นอนว่าเกมในฤดูกาลที่แล้วเราทำผลงานได้ดี แต่นี่มันแค่เริ่มเกมช่วงต้นฤดูกาลเท่านั้น ผมเชื่อมั่นว่าจะเอาชนะในเกมที่เหลือได้มากกว่าฤดูกาลที่แล้ว บาร์เซโลน่าจะไม่สามารถหนีผมไปได้ไกลกว่านี้ เราหวังเช่นนั้น และพวกเขานักเตะในสนามน่าจะทำผลงานได้ตามที่ผมต้องการเช่นกัน ผมจะวางแผนที่ดีขึ้นเรื่องนั้นเป็นเรื่องที่ต้องทำ เราจะเป็นแชมป์อีกสมัยได้แน่นไน

งานงอกเสือใต้  เมื่อนายทวารตัวเก่งต้องเข้าผ่าตัดอีกครั้งที่แผลเดิม

งานงอกเสือใต้

งานงอกเสือใต้ เป็นเรื่องที่ทำให้สโมสรต้องเตรียมความพร้อมมากกว่าเดิมเมื่อนักเตะหลักที่ทำผลงานได้ดีเกิดอาการบาดเจ็บอีกครั้งที่แผลเดิมอาจจะต้องผ่าเพิ่ม งานงอกเสือใต้ อีกครั้งเมื่อนายทวารจอมเหนียวของสโมสร ที่มีอาการบาดเจ็บลุมอยู่ที่เดิม และต้องเข้ารับการักษาถึงขึ้นนอนเตียงและต้องผ่าตัดเลยทีเดียว มานูเอล นอยเออร์ เป็นข่าวร้ายและ งานงอกเสือใต้ อีกครั้งเพราะว่าเขาเกิดอาการบาดเจ็บและต้องเข้ารับการผ่าตัดอีกรอบ การผ่าตัดครั้งนี้เกิดขึ้นที่แผลเดิมและไม่สามารถที่จะลงเล่นและอาจจะต้องนั่งพักฟื้นเป็นปีเลยทีเดียว เท้าซ้ายของเขาที่เกิดหักทำให้แผลของเขายังไม่เข้าที่ มันเหมือนเกิดอาการร้าวอีกรอบสำหรับกระดูเท้าของเขา การเข้ารับการผ่าตัดของเขาเป็นไปด้วยดี ไม่มีอะไรที่ทำให้เขาหยุดเล่นฟุตบอลได้อย่างที่หลายๆฝ่ายคิด ผมเชื่อว่าเขาน่าจะหายกลับมาได้ในเวลาไม่นาน ผมกลัวเขาห่างหายจากสนามไปนานและทำให้ฝีมือของเขาเปลี่ยนไป แต่ผมเองก็เชื่อว่าเขาจะสามารถกลับมาได้อีกครั้งเพราะว่าเขาเองก็เคยบาดเจ็บแบบนี้เช่นกัน เขาน่าจะมีของดีและกลับมาได้มากกว่าครั้งก่อน แน่นอนว่านี่คือแผลเก่าของเขา และเราต้องการให้เขาหายจากอาการบาดเจ็บแบบนี้ ผมไม่อยากเสียนักเตะรายนี้ อนาคตเขาจะอยู่กับเราต่อไป อายุไม่ใช่เรื่องสำคัญ เขาเป็นนักเตะที่สามารถช่วยให้เราไม่เสียประตูได้อย่างที่เรารู้กัน ด้วยความเหนียวและหนึบของเขาทำให้สโมสร บาเยิร์น มิวนิค ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เขาอาจจะต้องพักข้ามปี ถือว่าเป็นการพักร้อนและพักรักษาตัวเพื่อรอเวลากลับมาเล่นกับทีมให้ได้เหมือนเดิม ผมต้องการให้เขาหายดี และเหล่าแฟนบอลก็ต้องการเช่นนั้น การบาดเจ็บซ้ำที่เดิมเป็นเรื่องที่ไม่ควรเกิดขึ้นสำหรับนักฟุตบอล มันเป็นเรื่องที่ทำให้พวกเขาไม่สามารถทำหน้าที่ได้อย่างเต็มที่อย่างที่ควรจะเป็น เราไม่รู้ว่าการบาดเจ็บครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายหรือไม่สำหรับแผลนี้ ผมไม่อยากให้ นักเตะรายนี้เสียหายไปมากกว่านี้ เขาจะกลับมาอีกครั้งในเดือนมกราคม นั่นเป็นเวลานานมากสำหรับผู้รักษาประตู ผมรู้ว่าเขาเองก็ไม่ต้องการบาดเจ็บ ผมเองก็ไม่ต้องการให้เขาบาดเจ็บแต่มันเกิดขึ้นไปแล้วสิ่งที่ทำได้มากที่สุดก็คือดูแลเขาให้ดีมากเท่าที่จะทำได้ เราต้องการให้เขากลับมาโดยไว นั่นคือเรื่องเดียว เรามีผู้รักษาประตูที่สามารถเล่นแทนเขาได้ และเราก็ต้องฝากความหวังเอาไว้กับนักเตะมากความสามารถในสโมสรและเป็นกำลังใจให้กับ นอยเออร์ ให้มากที่สุด

เลวานดอฟสกี้ รู้ตัวว่าอาจจะโดนไล่ออกจากสโมสรเข้าซักวัน

เลวานดอฟสกี้

เลวานดอฟสกี้ กองหน้าของสโมสร บาเยิร์น มิวนิค รู้ตัวว่าเขาอาจจะโดนไล่ออกจากสโมสรในไม่ช้า เพราะนักเตะใหม่ของสโมสรเริ่มแข็งแกร่งมากขึ้น เลวานดอฟสกี้ เขารู้ตัวดีว่าเขาเองไม่น่าจะเป็นกองหน้าถาวรของสโมสรนี้ และเชื่อว่าเขาเองอาจจะโดนออกจากการเป็นตัวจริงของสโมสรในไม่ช้านี้ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ทำผลงานได้ดีเยี่ยมและสร้างผลงานมากมายให้กับสโมสร เขาลงเล่นในสโมสรมาแล้ว 100 นัดใน บุนเดสลีกา และสามารถยิงไปได้ 82 ประตู แต่เขาเองก็เริ่มที่จะไม่แน่ใจว่าเขาจะสามารถทำผลงานแบบนี้ได้อีกเมื่อไหร่ เพราะว่าเขาเองก็อาจจะโดนเขี่ยออกจากสโมสรเมื่อไหร่ก็ได้ มันเป็นเรื่องง่ายมากที่เขาจะไม่ได้ลงเล่นในสนาม ผมเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงบางอย่างตั้งแต่ มูลเลอร์ ไม่สามารถที่จะลงเล่นเป็นตัวจริงได้อย่างที่ควรจะเป็น เขาไม่สามารถเป็นตัวจริง ได้มันเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจเพราะว่าเขาไม่ได้ทำอะไรผิดและเล่นได้อย่างดี ทำผลงานได้มากมายแต่ก็ไม่สามารถเอาตัวจริงไว้กับเขาได้ มันแย่มากนะถ้าหากคุณทำผลงานอย่างเต็มที่แต่ก็ไม่สามารถเอาชนะเด็กใหม่ไฟแรงของใครไปได้ ผมไม่สามารถที่จะอยู่ต่อได้หากสโมสรไม่ต้องการ แต่เขาก็มีทีมที่ต้องการตัวเขาให้ย้ายไปเล่นกับสโมสร แม้ว่าเขานั้นจะอายุเยอะแล้วก็ตาม เราไม่สามารถไปจัดการการตัดสินใจของบอร์ดบริหารได้ ผมรู้ว่าถ้าเขาตัดสินใจแล้วก็ไม่สามารถทำอะไรได้ เรอัล มาดริด เป็นทีมที่ต้องการกองหน้าอีกซักคนเพื่อให้ได้ผลงานที่ดีกว่าเดิม ผมไม่สามารถกำหนดได้ว่าใครจะทำอย่างไร แต่ผมก็พยายามที่จะเรียนรู้ หาก เสือใต้ ไม่ต้องการที่จะใช้งานผม ก็ขอแค่ให้เขากล้าที่จะปล่อยผมให้กับสโมสรที่ต้องการผมจริงๆ นักเตะที่ผมสามารถร่วมงานด้วยได้ก็เป็นนักเตะที่คล้ายกับ มูลเลอร์ ผมคิดว่าเขายอดเยี่ยมและไม่ได้ทำอะไรเสียหายถ้าได้ลงสนามแบบเป็นตัวจริง แน่นอนว่าเกมในการค้าแข้งของฟุตบอลมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ผมไม่สามารถกำหนดได้เลยจริงๆ ผมมีสัญญาอยู่กับสโมสรนี้ถึงปี 2021 และเขาสามารถที่จะเอาผมออกจากตัวจริงเมื่อไหร่ก็ได้ ผมรู้ว่าวงการฟุตบอลเป็นเรื่องยากมากที่จะเอาชนะทุกคนที่ต้องการลงเล่นในสนามได้อย่างที่ต้องการ ผมไม่สามารถไปบังคับให้โค้ชเอาผมลง หรือเอาใครลงได้ มันเป็นเรื่องที่สำคัญกับสโมสรและผมอย่างมาก ทุกอย่างจะเปลี่ยนแปลงไปมากหากผมไม่ได้ลงเล่นการย้ายทีมจะเป็นเรื่องที่ดีสำหรับผม